Thứ Hai, 4 tháng 12, 2017

Adobe Illustrator - Mẹo sử dụng tính năng ẩn hiệu quả dành cho người mới

Adobe Illustrator (Ai) là chương trình đồ họa vector, tạo nền tảng cần thiết cho nghề thiết kế đồ họa. Và cũng giống như nhiều sản phẩm khác từ Adobe, Illustrator có rất nhiều tính năng ẩn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo sử dụng tính năng ẩn hiệu quả dành cho người mới bắt đầu.


1. Pattern - Đơn giản hóa công việc 1 cách dễ dàng

Nếu bạn muốn sử dụng một hình dạng lặp đi lặp lại thì nên tạo ra các Pattern. Nó cho phép bạn không phải mất thời gian để tạo ra các hình dạng lặp đi lặp lại.
hoc-adobe
Adobe Illustrator - Mẹo sử dụng tính năng ẩn hiệu quả dành cho người mới
Pattern cũng là một lựa chọn tuyệt vời để tạo ra một số loại tác phẩm nghệ thuật trừu tượng.


2. Công cụ Shape Builder

Adobe illustrator có cung cấp công cụ Shape Builder là một phiên bản đơn giản của Pathfinder. Trình tạo Hình dạng thực hiện các chức năng cơ bản giống như Pathfinder.

  • Nó cho phép bạn thêm nhiều đường kết nối
  • Trừ các phân đoạn của nhiều đường kết nối.
  • Bạn có thể thấy những thay đổi đối với tác phẩm nghệ thuật của mình khi bạn tạo chúng. 
  • Di chuột qua vùng được chọn sẽ cho bạn hình ảnh trước của hình dạng mới.

3. Công cụ Pathfinder

Pathfinder cho phép bạn kết hợp hoặc tách đường Path để đưa chúng vào các đường khác nhau. Ví dụ, bạn có thể lớp các hình dạng đơn giản, và sau đó sử dụng pathfinder để biến chúng thành một hình dạng thống nhất, phức tạp hơn. 
hoc-adobe

4. Pen Tool

Pen Tool không khó để sử dụng, và sử dụng Pen Tool cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn những gì bạn đang tạo ra. Bất kỳ đường dẫn có thể được tạo ra bằng cách sử dụng Pen Tool.

5. Sử dụng Brushes để thêm các hiệu ứng đẹp mắt

adobe-illustrator

Brush thường ít được sử dụng trong Ai. Bạn có thể sử dụng nó để thêm chiều sâu cho tác phẩm nghệ thuật của bạn. Có rất nhiều Brush có sẵn cho bất kỳ hiệu ứng bạn có thể làm với nó. Bạn sẽ có thể thêm các hiệu ứng màu nước, sơn dầu,...
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét