Thứ Năm, 19 tháng 10, 2017

Lý do khiến Adobe Lightroom chạy chậm

Adobe mới đây vừa đăng trên trang blog của họ đề cập đến vấn đề hiệu năng vận hành của phần mềm Adobe Lightroom và thừa nhận công khai về tình trạng chạy chậm đang diễn ra.
adobe-lightroom
adobe-lightroom
Tom Hogarty - quản lý mảng sản phẩm hình ảnh của Adobe cho biết:
           "I would like to address concerns recently voiced by our community of customers around Lightroom performance, as improving performance is our current top priority. We have a history, starting with our first public beta, of working with our customers to address workflow and feature needs, and we’d like to take that same approach regarding your performance concerns. We already understand many of the current pain points around GPU, import performance, certain editing tasks and review workflows and are investing heavily in improving those areas.  Over the past year we’ve added numerous enhancements to address your performance concerns but we understand we will have a lot of work to do to meet your expectations.   If you have feedback or would like to work with the Lightroom team on your most pressing issues, please fill out this survey."

Tạm dịch:

           "Tôi muốn đề cập đến vấn đề dạo gần đây cộng đồng người dùng phản hồi về hiệu năng hoạt động của Lightroom và muốn nói rằng cải thiện hiệu năng luôn là ưu tiên hàng đầu của công ty. Lịch sử sản phẩm của chúng tôi bắt nguồn từ những phiên bản beta đầu tiên, liên tục kết nối với khách hàng để tìm ra nhu cầu và các tính năng cần có cho sản phẩm, thế nên chuyện hiệu năng của Lightroom cũng là một thứ mà chúng tôi phải tiếp cận, tìm hiểu và xử lý. Chúng tôi đều hiểu rằng có rất nhiều vấn đề phát sinh như GPU, tốc độ import ảnh, cho đến các tác vụ chỉnh sửa... và đang tập trung rất cao độ để xử lý chúng triệt để....."

Vậy là đã biết được Lightroom chạy chậm không hoàn toàn do máy tính. Và hầu hết những người sử dụng Lr đều gặp tình trạng này cho dù cấu hình máy có cao đến đâu.


Hy vọng với những đóng góp từ cộng đồng người dùng, các bản cập nhật sau này sẽ thực sự ổn định hơn.
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét