Thứ Năm, 19 tháng 10, 2017

Tính năng mới của Adobe illustrator với Font chữ đầy màu sắc

Trong lần cập nhật tiếp theo, Adobe đang cố thay đổi để hỗ trợ cho các font chữ đa màu. Trong một bài đăng trên blog công bố vào ngày ngày 17 tháng 7, công ty đã chia sẻ kế hoạch tạo ra những font chữ nhiều màu trong Adobe Illustrator


 Font chữ nhiều màu, tính năng mới của Adobe Illustrator

Adobe sẽ sử dụng font chữ ở định dạng OpenType SVG, được dự kiến ​​sẽ có trong bản cập nhật phần mềm sắp tới.Adobe chia sẻ rằng các font chữ có định dạng OT-SVG có thể có các màu gradient khác nhau. Định dạng này lý tưởng cho những kiểu đồ họa Typography.
adobe-illustrator
Tính năng mới của Adobe illustrator với Font chữ đầy màu sắc
Bản cập nhật sẽ cho phép font chữ trong hệ thống có khả năng tạo màu sắc khác nhau cho mỗi kí tự - và thậm chí cả từng phần của mỗi kí tự. Adobe cho biết một ví dụ điển hình của tính năng là Gilbert Font.
Mỗi kí tự là một màu khác nhau, với một số kí tự thậm chí hỗ trợ bốn màu khác nhau. Đối với nhiều font, một kí tự sẽ có thể được cấu tạo bởi nhiều màu khác nhau và có những font phần giao giữa những đường nét của các kí tự có thể trong suốt để tạo ra nhiều hiệu ứng đặc biệt.
adobe-illustrator-hoc-adobe
Tính năng mới của Adobe illustrator với Font chữ đầy màu sắc
Mặc dù Adobe không nói khi nào bản cập nhật dự kiến sẽ được trình làng nhưng Photoshop đã bổ sung thêm khả năng nhận diện font chữ đa màu, emoji và một công cụ để tìm các font có sự tương đồng.
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét